Chọn ghế ngồi theo nhu cầu trên máy bay?

Admin 22/10/2016 13248
Sau khi mua vé máy bay, bạn làm thủ tục, bạn sẽ có một chỗ ngồi đánh số do nhân viên hoặc hệ thống máy tính gán cho bạn.
 
Bạn có thể làm thủ tục online dịch vụ check-in trực tuyến hoặc tại máy tự động ở sân bay, chọn số ghế theo ý mình. 
 
Khi ngồi bạn có thói quen để tay lên thành ghế thì nên chọn chỗ ngồi giữa hàng ghế để tay không bị vướng vào các tiếp viên đẩy xe qua lại. 
 
Bạn thích ngắm cảnh trời mây bồng bềnh thì bạn nên chọn hàng ghế sát cửa sổ.
 
Bạn có thói quen hay đi vệ sinh thì bạn nên ngồi sát lối đi để dễ dàng di chuyển và không làm phiền người ngồi cạnh.
 
Nếu bạn mang theo con nhỏ đi cùng, bạn nên chọn những dãy ghế có vách (ngăn hai khoang hành khách) để có được không gian riêng chăm sóc và trông nom em bé.


Ảnh: Trendhunter Autos
 
Theo Tiến sĩ Quay Snyder, chủ tịch, CEO và người đồng sáng lập Dịch vụ Tư vấn Y học Hàng không (AMAS), mọi chỗ ngồi trên may bay đều chịu áp suất khí quyển như nhau nên không có vị trí ngồi tốt hơn cho những ai bị chứng đau tai khi đi máy bay.
 
Bạn nên đặt chỗ ngồi gần cửa thoát hiểm - nơi khoảng cách giữa các hàng ghế, đặc biệt là hàng ghế thoát hiểm luôn rộng hơn để bạn dễ đi lại, nếu bạn có chiều cao và trọng lượng cơ thể quá khổ.
 
Hàng ghế gần cửa ra vào giúp bạn có không gian rộng rãi hơn, thoải mái hơn. Trong trường hợp khẩn cấp, hành khách ngồi hàng ghế này sẽ được sơ tán khỏi máy bay nhanh hơn.


Ảnh: New-Boeing 787-800
 
Tuy nhiên, những hành khách ngồi cạnh cửa thoát hiểm sẽ nhận nhiệm vụ khác nhau tùy theo hoàn cảnh. Ở một số tình huống khẩn cấp, hành khách ghế này có thể nhận được yêu cầu mở cửa thoát hiểm và giúp những hành khách khác rời khỏi máy bay.
 
Khi máy bay gặp nạn, bạn muốn mình có khả năng sống sót cao nhất thì nên chọn hàng ghế giữa ở phía đuôi.
 
Bạn cần mang nhiều hành lý thì nên chọn chỗ ngồi phía sau máy bay. Hầu hết hãng hàng không ưu tiên hành khách ngồi phía sau lên máy bay trước và các hàng ghế phía sau thường ít đông đúc hơn. Vì thế, những hành khách ngồi phía sau sẽ không phải lo vấn đề hành lý xách tay không có chỗ để trên khoang.


Ảnh:  The Emirates 
 
Nếu không ngại, bạn có thể ngồi ngồi ở đuôi máy bay và có khả năng cao “chiếm” được ghế trống bên cạnh.
 
Người hay bị say khi đi tàu xe thì hãy chọn chỗ ngồi ở phần giữa máy bay, tốt nhất là ngay khu vực cánh máy bay.
 
Muốn tranh thủ ngủ trên máy bay thì bạn nên tránh xa những chỗ ngồi ở giữa lối đi ở khu vực giữa máy bay. Bạn hãy chọn chỗ ngồi trong khoang đầu và gần cuối của máy bay.
 
Đa số hành khách đi máy bay chọn hạng ghế E class = Economy Class. Ở mức nhiều tiền hơn bạn có thể chọn ghế hạng thương gia (Business Class) để được ngồi rộng rãi hơn.
 
Bạn có điều kiện kinh tế khá giả, hãy chọn đặt chỗ ngồi hạng nhất (First Class). Khi đó có ghế ngồi và bàn ăn lịch sự, chất lượng ghế cao cấp và có nhiều phương tiện giải trí hơn,cho phép bạn nghỉ ngơi và tận hưởng thoải mái.
 
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có chuyến đi thật hài lòng!
 
Tổng hợp từ nhiều nguồn.