Kinh nghiệm sử dụng thẻ tín dụng khi ra nước ngoài

Admin 05/02/2018 6524
Khi đi du lịch hoặc công tác ở nước ngoài, nhiều người thường ưu tiên sử dụng thẻ tín dụng thay vì phải mang theo nhiều tiền mặt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng những chiếc thẻ này sao cho hiệu quả nhất.

 
Dưới đây là một số kinh nghiệm bạn nên tham khảo:
 
1. Giữ số điện thoại liên lạc với ngân hàng phát hành
Trước khi ra nước ngoài, bạn nên tìm hiểu về số điện thoại của ngân hàng phát hành thẻ và gọi cho họ. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy số điện thoại này ở mặt sau của thẻ tín dụng hoặc trên trang web của ngân hàng. Đề nghị ngân hàng cho biết số điện thoại quốc tế để bạn có thể liên lạc khi gặp sự cố hoặc cần tư vấn.
 
2. Tìm hiểu phí sử dụng
Bạn nên xác nhận lại với ngân hàng để đảm bảo chắc chắn rằng thẻ của bạn sẽ hoạt động tốt trong suốt thời gian ở nước ngoài. Bên cạnh đó, đừng quên hỏi về các chi phí liên quan như phí giao dịch, phí chuyển đổi ngoại tệ…
 
3. Thông báo thời gian và địa điểm của chuyến đi
Thông báo cho ngân hàng phát hành thẻ của của bạn thời gian cũng như các địa điểm bạn sẽ đến. Một số tổ chức phát hành có thể chỉ yêu cầu bạn gọi đến một số điện thoại tự động để kích hoạt thẻ khi sử dụng ở nước ngoài. Tổ chức phát hành khác có thể yêu cầu bạn tiết lộ các thành phố hoặc khu vực cụ thể mà bạn đến. Nếu bạn không thông báo cho ngân hàng phát hành, thẻ của bạn có thể bị từ chối trong khi ở nước ngoài vì các mục đích bảo mật.

Save on your hotel - www.hotelscombined.com
 
4. Giữ thẻ tín dụng trong tầm kiểm soát
Luôn giữ thẻ tín dụng ở nơi an toàn và trong tầm kiểm soát của bạn. Nếu có thể, khi trả tiền cho bữa ăn hoặc một món hàng bạn hãy đi vào quầy thu ngân và đưa thẻ cho nhân viên. Đừng giao thẻ cho người khác để thực hiện các thanh toán nếu điều đó không nằm trong tầm nhìn của bạn, bởi vì một người nào đó có thể dễ dàng ăn cắp thông tin thẻ tín dụng của bạn.
 
5. Giữ lại hóa đơn thanh toán
Hãy giữ lại tất cả các hóa đơn thanh toán để đối chiếu và sử dụng để khiếu nại khi cần thiết. Bên cạnh đó, chỉ nên mang theo thẻ tín dụng mà bạn có kế hoạch sử dụng, những chiếc thẻ tín dụng khác bạn nên cất giữ cẩn thận tại nhà.
 
BCVN News sưu tầm và tổng hợp